Chế tạo máy in 3D từ phế liệu

Chủ nhật - 10/04/2016 07:14
Từ phế liệu, một người đàn ông Togo đã chế tạo thành công máy in 3D giá rẻ nhất thế giới. Chiếc máy in này lấy cảm hứng từ chiếc máy in 3D Prusa Mendel, Prusa Mendel khá nổi tiếng tại Mỹ và châu Âu. Chiếc máy in 3D của Kodjo Afate được chế tạo từ các bộ phận thừa lấy từ các máy tính cũ, máy in cũ, và máy scan thu thập được từ những cửa hàng bán đồ cũ.
phế liệu minh huy - chế tạo máy in 3d từ phế liệu
phế liệu minh huy - chế tạo máy in 3d từ phế liệu

Kodjo Afate Gnikou, nhà phát minh người Togo đã sáng chế ra một chiếc máy in 3D từ các thiết bị điện tử thu thập được từ các bãi phế thải.

Số lượng các thiết bị điện tử bỏ đi trên thế giới hiện nay ngày càng nhiều, người tiêu dùng thường xuyên thay đổi các phiên bản thiết bị cũ kĩ, lỗi thời.

Tuy nhiên, Kodjo Afate Gnikou đã không để phí phạm nguồn phế liệu điện tử này, ông quyết định tối ưu hóa các phụ tùng bỏ đi để chế tạo ra một chiếc máy in 3D giá rẻ.
phelieuminhhuy chetaomayin3d

Chiếc máy in 3D giá rẻ có tên là W.AFATE, chiếc máy in này lấy cảm hứng từ chiếc máy in 3D Prusa Mendel, Prusa Mendel khá nổi tiếng tại Mỹ và châu Âu. Chiếc máy in 3D của Kodjo Afate được chế tạo từ các bộ phận thừa lấy từ các máy tính cũ, máy in cũ, và máy scan thu thập được từ những cửa hàng bán đồ cũ.

Một số bộ phận quan trọng như động cơ vẫn phải được mua mới, nhưng phần lớn bộ phận của chiếc máy in 3D này được làm những vật liệu cũ. Phần lớn các bộ phận cốt lõi của W.AFATE đều được lấy từ linh kiện của những chiếc máy scan cũ.

Tên của chiếc máy in này W.AFATE được viết tắt từ W – WoeLab, nơi chế tạo chiếc máy in và “Afate” là tên của nhà phát minh người Togo.

phelieuminhhuy mayin3d

Đây có lẽ là chiếc máy in 3D đầu tiên được tạo ra từ vật liệu phế thải điện tử. Afate đã phải mất vài tháng mới chế tạo được thiết bị này.

Châu Phi hiện đang sở hữu một bãi phế thải đồ điện tử khổng lồ, hàng trăm tấn máy tính cũ cùng thiết bị công nghiệp chất đầy đống ở châu Phi mỗi năm, nguy cơ bị ô nhiễm do đồ công nghệ phế thải tại châu Phi là rất cao.

AnhMinhHuy02

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: thumuaphelieu.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phế liệu Duy Lợi – Chuyên thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu Duy Lợi Chuyên thu mua phế liệu, hàng tồn kho trên toàn quốc Địa chỉ: 575, Quốc lộ 1A, Quận 12, TP. HCM Tel: 0938.713.723 – 0963.238.644(gặp A. Lợi) Website: thumuaphelieu.com.vn Giới thiệu Phế liệu Duy Lợi chuyên thu mua các loại phế liệu sắt,...

global block tophits
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây