Ụ nổi được trả giá như phế liệu

Thứ tư - 11/05/2016 09:09
Một công ty chuyên thu mua phê liệu cho biết "Phía công ty chúng tôi chưa từng thu mua và phá dỡ sản phẩm nào như chiếc ụ nổi. Tuy nhiên, nếu một chiếc ụ nổi để thời gian lâu mà bán lại với giá phế liệu thì công ty chúng tôi cũng sẵn sàng mua, dựa theo cân thép. " Tuy nhiên Đại diện Vinalines thông tin, nếu phá dỡ ụ nổi 83M hiện nay ra bán phế liệu, giá trị ít nhất thu được cũng khoảng 49 tỷ đồng. Như vậy, so với giá gốc 37 tỷ đồng Vinalines mua ụ nổi, việc bán sắt vụn thiết bị cũng lãi 12 tỷ đồng…
u noi phe lieu 83M thu mua phe lieu
u noi phe lieu 83M thu mua phe lieu
TCty Hàng hải Việt Nam đưa ra khi đánh giá giá trị ụ nổi 83M hiện nay. Theo trình bày của Đại diện Vinalines, phương án xử lý xấu nhất với ụ nổi này là phá dỡ để bán sắt phế liệu thì mỗi kg sắt phế liệu tàu thuyền hiện được tính giá 70.000đ. Như vậy, ụ nổi 83M với sức nâng 25.000 tấn tính ra có giá… 49 tỷ đồng. Giá này đã là mức thấp nhất có thể, đã đối trừ cả tiền công phá dỡ, chỉ tính nguyên tiền thu về.
Ụ nổi phế liệu

Tuy nhiên, vì Vinalines đã phải đầu tư rất nhiều tiền sửa chữa ụ nổi này nên phương án bán sắt phế liệu “chắc sẽ không tính tới” mà TCty tính chờ thêm cho qua thời điểm khó khăn của ngành hàng hải rồi rao bán.

Nếu đúng theo tính toán của đại diện nguyên đơn dân sự, giá trị bán phế liệu của cục sắt cũ nát khổng lồ này còn cao hơn giá trị thực tế Vinalines bỏ ra mua ụ nổi tại Nga (2,3 triệu USD, tương đương 37 tỷ đồng).

Chia sẻ thông tin, ông Nguyễn Thế Dân – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu Đại Phước Thịnh cho biết: "Phía công ty chúng tôi chưa từng thu mua và phá dỡ sản phẩm nào như chiếc ụ nổi. Tuy nhiên, nếu một chiếc ụ nổi để thời gian lâu mà bán lại với giá phế liệu thì công ty chúng tôi cũng sẵn sàng mua, dựa theo cân thép.

Hoàn toàn khác quan điểm của hai đại gia trên, ông Lê Hoàng Hiếu – Giám đốc Công Ty TNHH Các Thịnh Xanh, chuyên thu mua các loại phế liệu với số lượng lớn, cho rằng, vẫn có thể mua ụ nổi trên, nhưng giá cả thì không thể có giá gần 35 tỷ đồng, như vậy là quá đắt.

"Nếu cương quyết với mức giá đó thì chắc chắn sẽ không có công ty nào mua, vì ụ nổi trên là nằm chết, lại dưới nước nên việc phá dỡ vô cùng khó khăn. Tôi vô cùng sốc với mức giá gần 35 tỷ đồng này.

Hiện nay, giá thép khoảng 4000đ-4.500đ/kg, nếu với trọng lượng tịnh của ụ nổi là 4000 tấn thì khi phá dỡ chỉ có thể lấy được khoảng 2500 tấn – 3000 tấn chứ không thể nhiều hơn", ông Hiếu nói.

Trong khi, theo ông Hiếu, phá dỡ các ụ nổi như vậy, công nhân rất đắt, bây giờ thuê giá cũng 300.000đ/người/ngày, mà đội phá phải từ 10-12 người, làm liên tục trong vòng 3-4 tháng thì mới có thể xong.

Nên cứ tính thử tiền phá dỡ cũng đã đến vài tỷ đồng, nếu bao trọn gói thì phải trừ của khoản tiền này.

"Với ụ nổi để lâu mà là thép nguyên khối thay vì thép rời, các công ty thường chỉ trả mức 2000đ/kg, thậm chí nhiều công ty non tay cũng không dám mua, vì chi phí quá nhiều.

Bây giờ chúng tôi muốn lấy thép thì phải sử dụng chất hóa học, đúc lỗ và nhiều biện pháp để xé ra được. Rồi thêm các xử lý, bao vùng đất để làm, rồi xử lý môi trường, tất cả các khoản tiền đều rất đắt.

Nếu đồng ý 2000đ/kg, thì tôi sẽ mua, tôi đố bán được trên 1 tỷ đồng. Còn nếu không bán với giá đó thì có thể đi hỏi các công ty khác, tôi e rằng không những không có người mua mà giá lại còn rẻ hơn cả 1 tỷ đồng", ông Hiếu nhấn mạnh

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Phế liệu Minh Huy – Chuyên thu mua phế liệu giá cao

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phế liệu Duy Lợi – Chuyên thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu Duy Lợi Chuyên thu mua phế liệu, hàng tồn kho trên toàn quốc Địa chỉ: 575, Quốc lộ 1A, Quận 12, TP. HCM Tel: 0938.713.723 – 0963.238.644(gặp A. Lợi) Website: thumuaphelieu.com.vn Giới thiệu Phế liệu Duy Lợi chuyên thu mua các loại phế liệu sắt,...

global block tophits
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây